Cách mở mỏ cho gà chọi? Cách chăm sóc sau khi mở mỏ

Mở mỏ gà chọi

Mở mỏ cho gà chọi là dấu mốc quan trọng với gà chọi. Đánh dấu sự tiến bộ của chiến kê khi bước vào trận chiến đầu tiên. Việc này giúp chủ kê có thể biết chiến kê mình có khả năng đá gà giỏi hay không. Có thể biết rõ đòn thế của chiến kê kia có tài không. Từ đó đưa đến quyết định có nên mua chiến kê đó về nuôi đá hay là không. Tuy nhiên việc mở mỏ lần đầu ở gà tơ không phải ai cũng biết.

Nếu không có kinh nghiệm sẽ là những chiến kê giống như gà bị rót không dám cự. Bài viết hôm nay Đá gà trực tiếp CPC1 chia sẻ cách mở mỏ hay nhất. Đảm bảo chiến kê sẽ thể hiện được tài năng, những phẩm chất tiềm tàng của một gà chiến đích thực. 

Khái niệm mở mỏ gà chọi 

Khái niệm mở mỏ gà chọi
Khái niệm mở mỏ gà chọi

Mở mỏ là trận đấu đầu tiên của gà chọi tơ. tức là chúng sẽ được cho đấu nhau có một chú gà khác nhằm xem xét đòn thế của gà. trong khoảng đấy biết được các điểm mạnh, điểm yếu mà chủ nhân với thể chọn nuôi hoặc đổi thay cơ chế chăm nom. Ngoài cái thương hiệu mở mỏ gà ra chúng cũng được biết tới là khai mỏ. 

Ngoài ra, một vài thuật ngữ khác cũng được gọi là mở mỏ như là tháo bỏ phần dây kẽm quanh mỏ gà. Để gà với thể tham gia phổ quát trận đấu khác nhau. bên cạnh đấy chiếc này cũng không biết là đúng hay sai. Bởi không khăng khăng phải cột dây kẽm vào mỏ của gà nhằm ngăn cản gà tiến công nhau. 

Những điều cần làm trước khi mở mỏ gà chọi

Những điều cần làm trước khi mở mỏ gà chọi
Những điều cần làm trước khi mở mỏ gà chọi

Trước lúc thực hiện nên cho gà ăn đầy đủ. tuy vậy, việc thả gà cũng khá quan trọng. Theo đấy các sư kê sẽ làm cho gà sung bằng phương pháp mồi cho chúng. 

Tiêu dùng gà tơ nhỏ hơn mồi nhử khoảng 1 ngày một lần. Mỗi lần vần mồi gà thì hãy cho nó mổ 1-2 cái rồi nhốt lại. Bằng cách này con gà đá sẽ từ từ phát triển thành máu chiến và dũng mãnh, lúc đã đạt đến điểm này hãy cho gà chạy chuồng. 

Thời khắc mở mỏ cho gà chọi

Thời khắc mở mở gà chọi
Thời khắc mở mở gà chọi

thời khắc chung thích hợp nhất lúc gà mở mỏ là lúc chúng đc tầm 8-9 tháng tuổi. Đây là khi gà tơ mới lớn tập gáy và đã ráo sạch lông máy. Gà sau khi mở mỏ cần phải om bóp, vào nghệ, vần hơi và chạy lồng liên tục. tránh thả gà nhiều mà ít bài tập thì gà sẽ khó có khả năng đánh hơn. phối hợp sở hữu chính sách ăn uống là sau 1 thời gian, gà đã cứng cáp tập gáy được.

 Lưu ý lúc mở mỏ chọi gà phải tránh làm gà mái bị đá, không làm nó bị đá bởi với thể khiến gà bị chết. nếu như nó không chịu đá thì nên dùng mồi nhử một vài lượt cho tới khi chúng đồng ý nhường nhau vậy là thành công. 

Chế độ tập luyện sau lúc gà chọi mở mỏ

Chế độ luyện tập sau lúc gà chọi mở mỏ
Chế độ luyện tập sau lúc gà chọi mở mỏ

Sau lúc mở mỏ, anh em nên cho chúng tập dượt ngày sở hữu chế độ vần đòn:

  • Lần 1 : sau một hồ đòn, cho nghỉ 12 ngày
  • Lần 2: 5 phút đòn + 30 phút vần tương đối rồi nghỉ 10 ngày
  • Lần 3: hai hồ đòn, nghỉ 5 ngày
  • Lần 4: 5 phút đòn, 30 phút hơi, nghỉ 15 ngày
  • Lần 5: 3 hồ đòn, nghỉ 18 ngày
  • Lần 6: 5 phút đòn, đẩy lên khoảng 80-90 phút khá, nghỉ 15 ngày.
  • Sau thời kì này là có thể cho gà đi đá.

Những điều lưu ý khi mở mỏ cho gà

Những điều lưu ý khi mở mỏ gà chọi
Những điều lưu ý khi mở mỏ gà chọi

Do là cuộc đấu đầu tiên của những chú gà tơ bởi vậy khi mở mỏ gà chọi cần chú ý đến đối thủ, thời kì mở mỏ và trông nom sau khi mở mỏ.

Đối thủ gà chọi mở mỏ

khi tuyển lựa địch thủ cho gà chọi há mỏ cần chú ý về chiều cao, cân nặng trĩu cùng độ tuổi của gà. Nên tuyển lựa 2 chú gà tơ cùng trạng gà có chiều cao, cân nặng cùng độ tuổi. Sẽ tạo nên sự cân bằng trong giao đấu. tuyệt đối tránh việc chọn lựa những con gà già nua về cân nặng, chiều cao. Chúng mang ưu thế vượt trội nên sẽ dễ dàng giành ưu điểm lúc tung đòn. ví như bạo dạn quá độ những chú gà chọi tơ hở mỏ sẽ dễ gãy đòn. Và chúng ta đã đánh mất đi một chú gà quý lúc gà ra đòn. 

Thời gian mở mỏ gà chọi

khi lần trước nhất mở mỏ gà không nên chơi nhiều. Chỉ nên thi đấu từ từ 1-3 hồ mà thôi. Mỗi hồ đấu chỉ nên chơi tầm khoảng 5-7 phút một hồ. Như thế cũng đủ để đưa ra đòn hiểm cũng như gây tác động đến gà chọi. Do yếu máu, ít thịt và chưa kinh nghiệm để khởi đầu đòn. 

Độ tuổi gà chọi mở mỏ

Một chú gà chọi tơ khoảng từ 8-9 tháng tuổi là thời điểm thích hợp cho việc mở mỏ. Lúc ấy chúng đã phát triển tương đối hoàn chỉnh về hình dáng khuôn mặt. Tiếp đến là hệ thống lông bên ngoài cũng đá ráo khi thay lông xong xuôi. không nên để gà mở mỏ quá sớm hoặc quá trễ sẽ ảnh hưởng đến gà. Quá sớm thì dễ dàng bị đổ vỡ đòn và càng muộn sẽ giảm ưu sự thế sung sức và dẻo dai. 

Vần gà & vô mồi trước khi mở mỏ

Trước khi cho gà xổ mỏ, nên cho gà ăn đầy đủ dưỡng chất. làm gà sung hơn bởi vần mồi cho chúng. Bạn sử dụng gà tơ nhỏ tuổi hơn mồi nhử khoảng một ngày một lần. 

Mỗi lần vần mồi gà như vậy nên cho nó mổ 1-2 mẫu rồi thả xuống. biện pháp này làm gà bắt đầu sợ chọi hơn, không làm mang những con gà nhút nhát, sợ sệt. nếu không thấy gà sung thì không nên làm gì cả, chỉ cho gà chạy lồng là đc. 

Chăm sóc sau khi mở mỏ

Cách mở mỏ cho gà chọi đúng cách kết hợp với chăm sóc sau lúc trận đấu kết thúc giúp gà khoẻ lên. mặt khác chúng cũng giúp gà không gặp phải các bệnh thông thường như bệnh hen gà CRD hoặc bệnh mốc ở gà. Chính vì vậy khi mở mỏ xong xuôi cần tắm sạch cho gà. Sau đấy phơi gà ngoài nắng làm ráo bớt phần nước bẩn đi. Đừng quên bóp dãi thường xuyên để hạn chế gà lên cơn hen khò khè nha. 

Tần suất thời kỳ mở mỏ

Gà mở mỏ thì chỉ cần được 1-3 lần mà thôi. Tiếp các lần khác anh em có thể vần hơi hoặc vần đòn tùy theo giống gà và lứa tuổi. Càng nhỏ và thể chất càng yếu thì số lần mở mỏ và vần đòn, vần càng ít đi. không mang công thức chung mà tuỳ theo gà của anh em để lựa chọn nha. 

Tổng kế

Trên đây là những kiến thức được chia sẻ bởi Đá gà trực tiếp CPC1, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về các mở mỏ cho gà chọi. Cảm ơn bạn đã xem tin, theo dõi và cập nhật thêm nhiều thông tin mới nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *