Tìm hiểu về tiểu sử gà chọi Xám Messi

Tìm hiểu về tiểu sử gà chọi Xám Messi

Gà chọi Xám Messi là cái tên nổi danh khắp làng chọi gà, cá độ với danh xưng huyền thoại. Hầu như với những chiến kê đam mê cá độ chọi gà chắc hẳn không ai là không biết đến chiến kê Xám Messi. Vậy bạn thì sao? Nếu bạn lần đầu biết về gà Xám Messi thì nên cập nhật ngay một vài điều hay ho mà Đá gà trực tiếp CPC1 chia sẻ sau nhé. 

Gà chọi xám messi nguồn gốc và xuất xứ?

Gà chọi xám messi nguồn gốc và xuất xứ?
Gà chọi xám messi nguồn gốc và xuất xứ?

Gà chọi Xám Messi nổi danh lừng lẫy khi liên tiếp giành chiến thắng khi tham dự các trận chiến. Ngay cả các đối thủ đáng sợ cũng bị Xám Messi hạ gục nhanh chóng. Đây thực sự là một chiến kê mạnh mẽ có nguồn gốc từ Quảng Ngãi, Việt Nam. 

Sở dĩ gọi là gà Xám Messi vì chiến kê có bộ lông màu xám. Trọng lượng của chiến kê được ước tính khoảng 2.7 kg – 3.2 kg. Đặc biệt chiến kê Xám Messi xuất hiện vào khoảng năm 2006. Cuộc đời của nó đã trải qua nhiều đời chủ. Người chủ đầu là anh Hưng Mận. Sau đó chuyển sang người chủ thứ 2 là anh Ninh Toét ở An Mỹ, Quỳnh Phụ. Cuối cùng Xám Messi về với anh Bình và gắn bó lâu nhất. 


Gà Xám tầm gà tương đối cao (lông 1 – trạng khoảng 25), trói chặt hai mang đâm cựa vào cổ, hốc vai, chân nó không được lì đòn nhưng nhanh chân và giật cựa, con nào bị nó đánh cũng gãy cổ thả vòi, đầu thì nó cũng không tìm được đầu để đánh, cho nên ban đầu được mệnh danh là Xám không đầu.

khi bị đánh thì nó cũng có độ lỳ đòn, đầu nó thường chui sau gáy đối thủ. Lông sau dài hơn lùn và đi dưới thông vỉa 2 mang dài hơn, đối thủ gãy nó rất lẹ, lên đánh nhanh. 

Theo thống kê thì trong cuộc đời gà Xám Messi đã trải qua khá nhiều trận chiến. Bao gồm các trận đấu nhỏ lẻ và những trận đấu quốc tế. Trong lịch sử những trận đấu đã diễn ra ở nhiều quốc gia, nhiều vùng miền khác nhau.

Không những chỉ thi đấu ở Việt Nam mà Gà Xám Messi cũng tham gia thi đấu ở những trận đấu lớn tại Trung Quốc, Campuchia. Quan trọng kinh qua nhiều đấu trường lớn nhỏ, Xám Messi thực sự là một Phủ Khai Vương khi có những chuỗi trận bất bại siêu ấn tượng. 

Kỹ năng đá, ra đòn đặc trưng của gà chọi Xám Messi

Kỹ năng đá, ra đòn đặc trưng của gà chọi Xám Messi
Kỹ năng đá, ra đòn đặc trưng của gà chọi Xám Messi

Gà chọi Xám Messi thuộc dòng gà chọi cao với khả năng đá, ra đòn nhanh nhẹn và biến hóa khôn lường. Đây là lý do giúp Xám Messi trở nên chiến kê huyền thoại trong làng gà chọi với thành tích bất bại trên võ đài. 

Theo ghi nhận Xám Messi sở hữu vô số đòn đá đẹp mắt. Khi bắt đầu trận đấu ở giai đoạn đầu, Xám Messi sẽ trói chặt hai mạng. Sau đó ra đòn đá thẳng vào chỗ hiểm của đối thủ nằm ở giữa cổ, mắt và vai. 

Đặc biệt Xám Messi ra đòn đá với tốc độ cao, những cú đá cực kỳ chính xác. Vì thế đối thủ khi dính đòn sẽ rơi vào trạng thái bị bẻ cổ, đứt diều hay bị chột mắt, lồi mắt. Tuy nhiên ở thời kỳ sau đời, gà Xám Messi bị suy giảm chiều cao bởi tuổi tác. Trọng lượng của Xám Messi cũng thay đổi. Vì vậy khi thi đấu Xám Messi đã thay đổi cách đá, ra đòn.

heo đó, Xám Messi sẽ nhắm thẳng 2 mang của đối thủ mà tấn công. Điều này giúp gà Xám Messi nhanh chóng hạ gục đối thủ mà vẫn tiết kiệm tối đa thể lực. Đặc biệt để chinh chiến qua nhiều trận đấu và giành chiến thắng thì Xám Messi cần có chiến thuật phòng thủ hiệu quả. 

Mỗi trận đấu xuất hiện, Xám Messi rất thông minh, nhanh nhạy né tránh đòn đánh từ đối thủ. Đầu của Xám Messi bao giờ cũng luồn vào gáy của đổi thủ. Đồng thời di chuyển thông vỉa 2 cũng khá thuận tiện. 

Thành tích thi đấu nổi bật của gà chọi Xám Messi

Thành tích thi đấu nổi bật của gà chọi Xám Messi
Thành tích thi đấu nổi bật của gà chọi Xám Messi

Gà chọi Xám Messi xuất hiện và khởi đầu sự nghiệp của bản thân vào khoảng năm 2006. Sau 1 năm tham gia những trận đấu thì vào năm 2007 Xám Messi mới mở ra thời kì vàng, hoàng kim của bản thân.

Tới 3 năm sau, Xám Messi chính thức lập ra hàng loạt kỉ lục trên trên các đầu trường. Đặc biệt kỷ lục giành chiến thắng với mức thưởng lớn nhất đến 500.000.000 VNĐ cũng thuộc về gà Xám Messi. 

Theo thống kê, sự nghiệp của gà Xám Messi kéo dài đến 10 năm. Đây là một con số ấn tượng với một chiến kê trên đấu trường gà chọi. Trong suốt sự nghiệp, Xám Messi đã tham gia 15 trận đấu chính thức cùng một số trận đấu cỏ. Quan trọng với rất nhiều trận đấu tham gia giúp Xám Messi giành tổng cộng 19 chiến thắng. 

Thời gian thắng ngắn nhất mỗi trận đấu của gà Xám Messi được tính là 3 hồ (45 phút). Số tiền cược thắng cao lên đến 1 tỷ đồng. Và sau 15 trận đấu kịch tính, lập nên nhiều dấu mốc lịch sử trong giới đá gà khi Xám Messi được nghỉ ngơi. Chủ sở hữu là anh Bình đã mua chú về nuôi kiểng và đúc mái. Lứa gà con đầu tiên của Xám Messi cũng có những cá nhân xuất sắc chinh chiến tại C1. 

Tuy nhiên do tuổi tác đã cao cùng thể trạng kém cho nên đến tháng 2/2020 huyền thoại Xám Messi của làng gà nòi đã ra đi. Mặc dù thế hiện tại cũng không có chiến binh nào có thể vượt mặt nổi các chiến tích của Xám Messi. 

Tổng kết

Trên đây là những tin tức bên lề thú vị về gà chọi Xám Messi. Bạn hãy cập nhật nhanh chóng để biết nhiều thông tin về chiến kê nổi tiếng của làng đá gà Xám Messi.

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập SV388 để tìm hiểu thông tin về gà chọi cũng như tạo tài khoản tham gia đặt cược đá gà online nếu thích. Đá gà trực tiếp CPC1 sẽ mang đến cho bạn không gian tuyệt vời để xem đá gà, cá độ trực tuyến. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *