Vảy khai hậu là gì? Cách nhận biết Vảy khai hậu

Vảy khai hậu là gì? Cách nhận biết Vảy khai hậu

Vảy khai hậu? Trong giới gà chọi bên cạnh các bộ vảy gà hay, gà hiếm còn song song với những loại vảy kém, yếu không thể bỏ qua. 

Tuy nhiên thay vì được bán giá cao hoặc tự hào khi sở hữu được các sư kê thường tỏ ra không hài lòng với những chiếc vảy “kém chất lượng” này.

Họ cho rằng các chú gà có bộ vảy kém sẽ thi đấu không tốt, không có lực sát thương và đòn khó hạ gục đối phương nhanh. Vì thế mà mục đích nuôi dưỡng là để ăn cỏ hoặc giết thịt. Vậy vảy khai hậu được đánh giá là tốt hay không, có nên nuôi những chú gà này không? 

Những thắc mắc trên sẽ được Đá gà trực tiếp CPC1 giải đáp cụ thể qua nội dung bài viết hôm nay. 

Vảy Khai Hậu là gì?

Vảy khai hậu là gì?
Vảy khai hậu là gì?

Vảy gà thường có vảy ở phía sau ngay bên dưới của phần đầu gối. Hệ thống vảy gà chọi cũng được những sư kê đánh giá không được cao vì vị trí và lực tác động của vảy gà không gây ra nhiều uy lực. 

Người ta cũng cho rằng những chú gà có hệ thống vảy này thường không mấy tốt, không có kỹ năng và lối đánh tốt. Khi quan sát từ mặt ngoại trừ thì có thể doạ được gà địch thủ nhưng mà khi trận đấu chấm dứt nó sẽ im thin thít. Thậm chí nó sẽ mau chóng bỏ trốn làm cho gia chủ chiếm hữu cảm thấy sợ hãi. 

Ý nghĩa của vảy Khai Hậu

Ý nghĩa của vảy khai hậu
Ý nghĩa của vảy khai hậu

Trên thực tế, vảy Khai Hậu không được đánh giá cao vì lực đá mà chúng tạo ra không lớn và mạnh mẽ. Hơn nữa, những dân chuyên cho rằng những chú gà có vảy Khai Hậu đá không được hay, không có chiêu thức và không linh hoạt. Vì vậy, thường gà có dòng vảy nói trên sẽ không được chọn nhiều.

Cách xem gà vảy Khai Hậu

Cách xem gà vảy khai hậu
Cách xem gà vảy khai hậu

Vảy gà của những chú gà về cơ bản là giống hệt nhau. Kiểu vảy này rất đa dạng nên thường có vảy Nát Hậu, Hậu Thiếu, . .. Nếu bạn muốn biết rõ vảy gà cần xem thì cần chú ý hai chân của con gà. Đây là một trong các dấu hiệu nhận diện rõ nhất đối với những chú gà có vảy Khai Hậu.

Cách nhận diện đơn giản là bạn cần quan sát vào phía ngoài của chân gà còn phía trong, tính từ trên xuống là loại bỏ lớp vảy đầu tiên. 

Nếu xuất hiện một đường vạch song song tách đôi lớp vảy đầu tiên thì đây là lớp vảy đầu tiên bạn cần tìm kiếm. Cái này tương đối dễ nhìn chỉ cần bạn để ý một chút thì sẽ phát hiện thấy khi nhìn thật kĩ vào phía trong chân gà. 

Có nên chọn gà vảy Khai Hậu hay không?

Có nên nuôi gà có vảy khai hậu không
Có nên nuôi gà có vảy khai hậu không

Nếu muốn trả lời câu hỏi trên sẽ có chút khó khăn. Bởi vì nếu chỉ nhìn nhận một chú gà thông qua vảy chân sẽ có phần chủ quan, không tổng quát và khách quan. Ngoài vảy chân, bạn cần xem xét đến các nhân tố khác bao gồm: lông, đôi mắt, vóc dáng, cân nặng, thể trạng. .. 

Nếu bạn chọn nhầm gà có vảy Khai Hậu xấu cũng không sao, có thể những yếu tố còn lại đều tốt thì chẳng lý do gì để chúng ta phải bỏ đi một chú gà như thế. Gà đá hay là khi bạn biết cách nó đá, tránh né và tự về ra làm sao. 

Gà vảy Khai Hậu có xấu không?

Vảy gà khai hậu có xấu không?
Vảy gà khai hậu có xấu không?

Theo những lời của dân chơi gà xưa kể lại thì gà thiến thuộc loại xấu. Tuy nhiên, quyết định là do bản thân người chơi gà, yếu tố ngoại hình chỉ là những kinh nghiệm xưa. Đây sẽ là một trong những bài học xương máu được người chơi truyền lại cho người mới khi tham gia các cuộc đấu chọi gà ác liệt. 

Để lựa chọn được một gà đá hay và có khả năng đem lại chiến thắng thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ của những chuyên gia trong làng gà chọi. Ngoài vảy Khai Hậu kể trên, còn có khá nhiều loại vảy khác được Đá Gà Việt Nam update trong website mà người chơi nên biết. 

Vì sao không nên lựa chọn gà có vảy Khai Hậu

Vì sao không nên lựa chọn gà có vảy khai hậu?
Vì sao không nên lựa chọn gà có vảy khai hậu?

Một chú gà kê được chọn sẽ là những chú gà dũng mãnh nhất, máu nhất và thiện chiến nhất. Những chú gà sẽ mang tới những trận thắng mãn nhãn trong mỗi trận đấu. Nhưng thông thường người ta sẽ không chọn những chú gà có vảy Khai Hậu vì các đặc điểm cũng như kỹ năng thi đấu không được đánh giá cao. 

Một chú gà có loại vảy như trên sẽ thường xuyên thua trong những trận đấu. Những chú gà này không được rèn luyện hoặc không có kỹ năng để thực hiện các đòn hay, đá không tốt sẽ không được chủ chọn. 

Cách đá của gà có vảy Khai Hậu như thế nào?

Cách đá của gà có vảy khai hậu như thế nào?
Cách đá của gà có vảy khai hậu như thế nào?

Đối với những anh em đang băn khoăn và lo lắng không biết có nuôi gà vảy Khai Hậu không thì đừng quá lo. Việc huấn luyện gà sẽ khó tránh được các tình huống gà có những vảy xấu.

Yếu tố quan trọng nhất của một chú chiến kê là kỹ năng thi đấu và ứng biến trong trận chiến chứ không phải một chiếc vảy có thể dự đoán trước. 

Có nên nuôi gà có vảy Khai Hậu không?

Có nên nuôi gà có vảy khai hậu không
Có nên nuôi gà có vảy khai hậu không?

Ngày nay nhiều người không có quan niệm rằng gà có vảy chân xấu hay là tốt. Vì vậy nếu bạn đang sở hữu loại gà này cũng không cần phải lo ngại. Mà cũng không nên loại bỏ chúng một cách dễ dàng nếu chúng có vảy xấu. Chưa có một có thể khẳng định hay kết luận chắc chắn rằng một chú gà có vảy xấu sẽ chiến hay. 

Lưu ý khi mua giống gà có vảy Khai Hậu

Lưu ý khi mua giống gà có vảy khai hậu
Lưu ý khi mua giống gà có vảy khai hậu

Dưới đây là những lưu ý chính để anh em quyết định có nên mua giống gà này mang đi đá hay không. Hãy đọc qua và rút ra lựa chọn cho mình nhé.

Gà vảy Khai Hậu không đá tốt

Thực tế thì ở những trận đá gà Philippines cựa dao trực tiếp chúng ta thấy được khả năng hạ đối phương của loại gà chọi này không thực sự xuất sắc. Hơn nữa cũng tương đối khó bởi sức chịu đựng không quá tốt. Đa số người chơi đánh giá khả năng thi đấu thấp, mỗi trận sẽ thường thua nhiều hơn thắng. Vì vậy với những dân chơi gà họ thích loại thịt gà này ngay. 

Không linh hoạt trong khi chiến

Xét về khả năng linh hoạt trước kẻ thù thì chúng không có khả năng linh hoạt, cho dù mất nhiều thời gian luyện tập cũng khó giành được phần thắng trong trận. Đây cũng là nguyên nhân gà hay bị loại ngay cả trước khi vào vòng đấu. 

Tổng kết

Bài viết trên đây của Đá gà trực tiếp CPC1 đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến vảy Khai Hậu. Đây sẽ là các thông tin có ích để người chơi trước chia sẻ lại khi người mới bước vào các ván đấu.

Hi vọng bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp giúp người dùng có nhiều thông tin hữu ích khi chọn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *