Vảy lộc điền là gì? Tìm hiểu vảy lộc điền

Vảy lộc điền là gì? Tìm hiểu vảy lộc điền

Vảy lộc điền là gì? Liệu rằng loại vảy này đẹp hay là xấu? Chúng ta sẽ cùng Đá gà trực tiếp CPC1 trả lời các câu hỏi trên thông qua bài viết bên dưới nhé. 

Vảy lộc điền là gì?

Vảy lộc điều là gì?
Vảy lộc điều là gì?

Giống gà này đã có khá lâu đời tuy nhiên còn nhiều điều khiến các sư kê còn phân vân khi lựa chọn để nuôi gà chiến. Sau đây chính là tổng quan chi tiết cùng các khó khăn cho sư kê xoay quanh vảy gà ngũ sắc cùng với cách coi vảy gà chọi với gà có loại vảy Lộc Điền. 

Chúng ta khá dễ dàng bắt gặp vảy lộc điền ở gà chọi. Vảy lộc điền là loại khá phổ biến ở các chú gà. Các sư kê dày dặn kinh nghiệm thường chỉ cần nhìn qua là sẽ dễ dàng nhìn ra được ngay dáng vảy gà này. Tuy nhiên, ngày nay ở thời điểm hiện tại người chơi đam mê gà rất cẩn thận và kỹ càng trong việc chọn lựa. Do vậy việc những con gà chiến được mang đi thi đấu xuất hiện những vảy lộc điền xấu dường như là khá hiếm.

Phân loại vảy lộc điền

Căn cứ vào hình dạng bên ngoài lớp vảy, người ta chia vảy lộc điền thành 2 loại chính bao gồm:

  • Dáng vảy lộc điền tự: hay nó còn một cái tên khác là dáng vảy lộc điền nội. Kiểu vảy này nằm giữa hai bộ phận Thành và Quách. Khoảng cách giữa hai hàng tương đối hẹp và chúng sẽ có đường mũi hướng vào trong.
  • Vảy gà lộc điền ngoại: nhìn qua vẻ bề ngoài khá giống với vảy lộc điền tự. Để phân biệt được chúng không khó, chỉ cần quan sát kĩ sẽ thấy được đường mũi quay đang hướng ra bên ngoài. Chính vì do đặc điểm bên ngoài giống nhau như vậy nên nhiều người chơi gà cũng từng bị nhầm lẫn và lựa chọn sai chiến kê của mình.

Mặc dù hai kiểu vảy này có tên khá giống nhau nhưng về đặc điểm lại có đôi phần trái ngược. Đồng thời, cùng với đó là khả năng đá, ra đòn cũng như mệnh của chúng đều hoàn toàn khác nhau. Điều này thể hiện rằng anh em sư kê cần cân nhắc quan sát kĩ lưỡng trước khi chọn gà chiến để tránh xảy ra nhầm lẫn không đáng có.

Những câu hỏi thường gặp khi lựa chọn gà có vảy lộc điền

Những câu hỏi thường gặp khi lựa gà có vảy lộc điền
Những câu hỏi thường gặp khi lựa gà có vảy lộc điền

Việc lựa chọn gà trong giống gà có vảy lộc điền này không quá khó nhưng cũng không phải là dễ dàng đối với nhiều anh em sư kê mới bắt đầu chơi gà đá.

Sau đây, chúng tôi đã tổng hợp lại những câu hỏi chính mà khá nhiều người đã gửi về cho trang web và lý giải nó cụ thể ngay dưới đây.  

Khi ra trận nên lựa chọn vảy lộc điền nào?

Việc lựa chọn và đem một chú gà ra trận thi đấu thì cần phải biết rõ kiến thức về từng loại vảy là tốt hay xấu. Cả hai loại Vảy lộc điền trông khá giống nhau nhưng nó lại mang đến những kết quả hoàn toàn khác nhau cho anh em sư kê sở hữu. Việc vảy gà tốt hay xấu cũng phụ thuộc vào việc chú gà đang mang vảy lộc điền nội hay ngoại.

Theo thống kê, những chú gà với vảy lộc điền nội thường sẽ mang đến chiến thắng nhiều hơn là những chú gà với vảy lộc điền ngoại. Và trái ngược lại, chú gà mang vảy lộc điền ngoại sẽ ít khi dành được lợi thế và đánh bại được đối thủ trong trận đấu.

Nguyên nhân là vì  giống gà này không có kỹ năng đá, mặc dù đã được huấn luyện chăm chỉ và ăn theo một chế độ dinh dưỡng hoàn toàn hợp lý thì vẫn khó đem về phần thắng.

Có nên đầu tư vào gà mang vảy lộc điền?

Với giống gà mang vảy lộc điền, điều quan trọng là nếu muốn lựa chọn được giống gà tốt thì phải biết lựa chính xác con tốt. Có thể dễ hiểu như sau, gà mang vảy lộc điền nội thường có thân hình chắc khỏe, dẻo dai, và sức bền cao, do đó sẽ tăng được tỉ lệ thắng nhiều hơn.

Nếu bạn sơ suất không quan sát kỹ và đã chọn phải một chú gà mang vảy lộc điền  ngoại cùng đường phân chia vẩy hướng ra ngoài, thì tỷ lệ thất bại mỗi khi chiến đấu sẽ vô cùng cao. Bởi vì đây là một trong những loại vảy có tướng xấu nằm ở vị trí khá cao nên nhiều sư kê không xem xét kỹ lưỡng thì có thể lựa chọn nhầm.

Mang gà vảy lộc điền ra đá liệu có phải giải pháp tốt nhất?

Trên thực tế, dòng gà này không có khả năng tạo ra được những đòn đá đặc sắc như những giống gà khác. Vì vậy, việc lựa chọn gà vảy lộc điền để mang ra sân thi đấu với những đối thủ gà khác là không mấy khả quan.

Tuy nhiên, trong số tất cả những chú gà mang vảy lộc điền, nếu bạn lựa chọn ra được một chú gà có khả năng chiến đấu rất cao, ý chí bền bỉ cùng với những đòn đá hiểm hóc thì việc dành phần thắng về phía mình là hoàn toàn có thể. Dù vậy, nhưng những trường hợp trên được cho là khá hiếm nên ít trường hợp ta bắt gặp giống gà này được chọn để ra trận.

Nếu chẳng may lựa phải vảy gà tướng xấu liệu có đá được?

Việc lựa gà theo kinh nghiệm quan sát vảy, có thật chỉ là những nhận định cảm quan của người chơi? Tuy nhiên đó lại chính là những kinh nghiệm được sư kê làng nghề truyền lại, mà những kinh nghiệm này chắc chắn không thể nào sai. Vì vậy, anh em sư kê mỗi lần muốn lựa chọn mang chiến kê ra đầu thì cần cân nhắc xem xét kỹ càng.

Nếu chẳng may anh em lựa phải gà vảy xấu thì khoan hãy đừng từ bỏ. Mà bạn có thể dựa vào việc tập luyện hằng ngày, cho chúng một chế độ dinh dưỡng khoa học để rồi lỡ chúng lại mang đến những cú đá chất lượng và bất ngờ cho bạn. 

Cách để chọn được gà có vảy lộc điền tốt

Cách chọn ra được gà có vảy lộc điền tốt
Cách chọn ra được gà có vảy lộc điền tốt

Những bước phân biệt để chọn ra gà có vảy lộc điền tốt hoàn toàn dựa trên đường phân chia vảy. Mặc dù có thể dễ dàng nhìn ra vảy tốt nhưng lại rất khó để cho những người chơi mới có thể phân biệt được đâu là tốt đâu là xấu.

Sau đây chính là những cách đơn giản để bạn có thể lựa ra những chú gà có vảy lộc điền tốt nhất: 

  • Gà có loại vảy tốt sẽ thường được tạo nên từ bốn miếng vảy, chúng có hình dạng độc đáo như cây cung đang giương lên hướng thẳng về phía kẻ thù.
  • Những loại vảy có xu hướng nằm ngang mới chính là loại vảy tốt. Còn lại sẽ chỉ là những chú gà bình thường, không có nhiều tài năng để bạn có thể hy vọng chúng cho ra những cú đá tuyệt phẩm.
  • Những chú gà mang vảy lộc điền nếu có vị trí vảy nằm ngay ở cựa thì chắc chắn là những chiến kê thực thụ. Còn lại dù có đem về tập luyện chăm chỉ đến thế nào đi nữa cũng phí sức, tốn công. 
  • Đa phần những chú gà đá sẽ được tuyển chọn kỹ càng từ giống của bố và mẹ. Vì vậy dáng chân của một chú gà mang vảy lộc điền tốt sẽ đều tăm tắp và vô cùng đẹp.

Trên đây là những cách cụ thể và đơn giản cho người mới để nhận diện và xác định ra được vảy gà lộc điền tốt. Còn đối với những sư kê đã nhiều năm kinh nghiệm trong giới chơi đá gà, thì việc phân biệt con tốt hay con xấu sẽ dễ dàng hơn nhiều. Thường thì chủ yếu họ  sẽ dựa vào hướng vảy để tìm ra đâu là chú gà có vảy lộc điền tốt.

Tổng kết

Vảy lộc điền luôn nằm trong top của những bảng xếp hạng về những loại vảy được ưa chuộng nhất nhưng tùy loại mà nó thuộc tướng vảy tốt hoặc xấu.

Việc lựa ra những chú gà đá tốt hay không cần những sư kê phải thật cẩn trọng để lựa chọn. Mong rằng những chia sẻ trên của Đá gà trực tiếp CPC1 sẽ giúp bạn lựa chọn những chú gà chọi tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *