Tiểu sử nguồn gốc và chiến tích của gà chọi Bịp Pháp Sư

Tiểu sử nguồn gốc và chiến tích của gà chọi Bịp Pháp Sư

Gà chọi Bịp Pháp Sư được coi là chú gà trống vô địch trong làng chọi gà và được rất nhiều anh em yêu thích. Với đẳng cấp của mình, Cocker Spaniel đã trở thành một huyền thoại mà hầu như không chú gà nào vượt qua được.

Đối với những người yêu thích gà chọi thì Pipi Pipi Cock là một cái tên quen thuộc. Phép thuật đã chứng tỏ sức mạnh và khả năng đối đầu với bất kỳ đối thủ nào với chuỗi chiến thắng của mình.

Bài viết này Đá gà trực tiếp CPC1 sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về lịch sử của gà Phi Phi và những trận chiến lịch sử đã đưa chú gà này trở thành một trong những huyền thoại trong lịch sử chọi gà Việt Nam.

Gà chọi Bịp Pháp Sư là gì? Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ của gà chọi bịp pháp sư
Nguồn gốc xuất xứ của gà chọi bịp pháp sư

Bịp Pháp Sư, hay còn được biết đến với các tên gọi như Bịp Lĩnh Nam hay Bịp xiếc, là một con gà chọi có nguồn gốc từ Bình Định. Chú chiến kê này đã được một sư kê tên là Hưng Xiếc Hà Nội mua về. Tuy nhiên, trước khi đến với Hà Nội, Bịp Pháp Sư đã có một quá trình đá và giành chiến thắng ở nhiều trận đấu trong khu vực Bình Định.

Được biết đến như một trong những chiến kê hàng đầu, Bịp Pháp Sư không chỉ được đánh giá cao bởi khả năng chiến đấu đáng kinh ngạc mà còn bởi tài năng của mình trong việc phối hợp các động tác kỹ thuật đá. Thậm chí, đối thủ của Bịp Pháp Sư cũng phải thốt lên kinh ngạc về khả năng di chuyển nhanh và chính xác của nó trên sàn đấu.

Mặc dù đến với Hà Nội sau một quãng đường dài, Bịp Pháp Sư vẫn giữ được phong độ và tiếp tục gặt hái nhiều chiến thắng tại đấu trường gà chọi. Có thể nói rằng, Bịp Pháp Sư đã trở thành một trong những con gà chọi được yêu thích nhất và trở thành biểu tượng của loại hình đá gà trực tiếp.

Đặc điểm ngoại hình của gà chọi Bịp Pháp Sư có gì đặc biệt

Đặc điểm ngoại hình của gà chọi bịp pháp sư có gì đặt biệt
Đặc điểm ngoại hình của gà chọi bịp pháp sư có gì đặt biệt

Nói sơ qua về ngoại hình, gà chọi Bịp Pháp Sư là gà bịp chân vàng, vảy mỏng dính, chân trái đại giáp cực đẹp và đôi cựa hiếm thấy, mào lỳ yên ngựa, mỏ vàng, mắt vàng nhưng khung xương bé, cần cổ dài không thể yêu nổi. Nhưng chính cái cổ và bộ khung đó đã hại biết bao nhiêu anh em, nhất là anh em Thanh Hóa, Móng Cái.

Những trận đấu làm nên tên tuổi gà chọi Bịp Pháp Sư

Những trận đấu làm nên tên tuổi của gà chọi bịp pháp sư
Những trận đấu làm nên tên tuổi của gà chọi bịp pháp sư

Trận đấu với chiến kê Tía chạy kiệu nổi tiếng

Ra đến Hà Nội anh Hưng đá cỏ 1 cái đầu, ăn hơn 5 hồ, sau đó gà chọi Bịp Pháp Sư bắt đầu được tham gia thi đấu đỉnh cao. Sau khi ăn 5 hồ, Bịp Pháp Sư ra đá hội keo, gặp ngay Tía chạy kiệu nổi tiếng của chú Sâm (Tía chạy kiệu là con gà ăn gà ô mơ đại giáp của anh Vũ Hải Nguyên Xá), lúc này Tía đang lông 2, Bịp Pháp Sư cuối lông 1.

Thả gà do Tía quá lộ bóng, đè ra chấp Bịp Pháp Sư 5,6. Tía chạy kiệu ra đá kiềng nhưng Bịp cũng thể hiện là một con gà dữ cứ đuổi theo cắn nện mé lưng gà Tía. Hồ 5 được 6,7 phút, Tía vẫn đang chấp gà chọi Bịp Pháp Sư 5 thì bị dính mất đòn lưng. Tía chạy kiệu chạy qua cả cót trong sự ngỡ ngàng của nhiều người xem. Sau kỳ này, gà chọi Bịp Pháp Sư thay lông và nhiều người biết đến tên nó hơn với cái tên là Bịp Xiếc.

Thay lông xong, ai nhìn cũng lắc đầu vì xương bé, cần cổ thì như một cái dãi khoai. Độ đầu lông 2, gà chọi Bịp Pháp Sư ra hội dưới Phú Xuyên, gặp chiến kê của anh Thành Thổ, ăn hơn 10 hồ, gà của anh Thành Thổ lúc đấy đang kết nhưng cũng phải khuất phục trước đòn lối của gà chọi Bịp Pháp Sư.

Gà chọi Bịp Pháp Sư đụng độ Ô chân xanh khét tiếng

Trận 2, gà chọi Bịp Pháp Sư gặp gà Ô chân xanh của anh Tường Anh Nguyễn, cũng khá kết nhưng đến độ này mới thấy được đẳng cấp của gà Bịp Pháp Sư đến đâu. Gà Ô chân xanh cũng là một chiến kê dũng mãnh với đòn lối hay nhưng vẫn bị Bịp Pháp Sư trói vào đánh một mình một gôn.

Bịp Pháp Sư lên cưa 2 bên, xuống vỉa 2 bên nhịp nhàng, ra chợp dọc đá khoanh hàm mang tai như một cái máy khâu. Anh Tường Anh Nguyễn gồng dưới toàn giá 3,4,5 mà vẫn thua đến 200. Vào hồ 5 được 6 phút, gà Ô chân xanh bị đâm nằm gục, tổng thể gà chọi Bịp Pháp Sư ăn 4 hồ 8 phút.

Trận đấu ở Thái Bình của gà chọi Bịp Pháp Sư

Sau kỳ này, tên tuổi của Bịp Pháp Sư lên cao, được khá nhiều tay chơi hỏi mua, cuối cùng Bịp Pháp Sư được về đầu quân cho đội Tây Trà của anh Võ Chí Thành và Đỗ Việt với giá 120 triệu. Sau khi đầu quân cho đội Tây Trà, gà chọi Bịp Pháp Sư được xuống Thái Bình thi đấu gặp Ô đuôi ngồng đến từ Thái Nguyên, nổi tiếng cưa đè, đá mé như cây vụt, ăn khá kết trong Nam.

Trận này, Bịp Pháp Sư cũng trói gà Ô Thái Nguyên vào đá 1 gôn như đá bị bông, anh em Thái Nguyên chưa bao giờ nghĩ Ô đuôi ngồng lại đi dưới 2 bên, giơ đầu cho người ta đá như thế này, thế trận 1 chiều không có gì thay đổi, cuối cùng Ô Thái Nguyên phải chịu khuất phục trước gà chọi Bịp Pháp Sư dũng mãnh.

Gà chọi Bịp Pháp Sư trận gặp gà Mơ của anh Cường

Về nghĩ ngơi dưỡng sức hơn 3 tuần, gà chọi Bịp Pháp Sư được mang vào Thanh Hóa thi đấu, tại đây Bịp Pháp Sư gặp Mơ ruồi Móng Cái. Bên Bịp Pháp Sư đòi đá 200 nhưng bên Mơ chỉ đá 50 nên không thành cuộc.

Sau đấy gà chọi Bịp Pháp Sư được ghép với gà Mơ của anh Cường, anh em Móng Cái và Thanh Hóa thấy gà Bịp Pháp Sư cổ lỏng lẻo, xương bé nên tất cả theo Mơ anh Cường. Gà Mơ ra đội hầu không cho Bịp Pháp Sư đá mé, thi thoảng rút hầu trộm đá kiềng. Bịp Pháp Sư dính chân đòn cứ đổ nghiêng bên này bên kia, giá đang 3 ồ lên 5,6 nhưng không ai biết là Bịp Pháp Sư đang làm xiếc.

Gà Mơ đang trong tư thế phản đòn hồ 2, giá đang 5,6 thì bị gà chọi Bịp Pháp Sư kèo mé ra đá thẳng chân vào lưng, gà Mơ lúc đấy cong lại như thanh sắt bị bẻ cong, giá tụt không phanh 2,5 – 2. Vào hồ 3, dường như Mơ anh Cường đã thấm đòn, Bịp Pháp Sư lên kèo đá mé nhưng không đá lưng, lại chuyển ra đá đầu mặt, mang tai.

Phút thứ 5,6 Bịp Pháp Sư dắt dọc, đá gà Mơ một chuỗi đòn quá tải vào hàm mang tai, gà Mơ dính đòn cắm đầu chạy kêu quanh cót trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Kết cục, gà chọi Bịp Pháp Sư dành chiến thắng.

Tổng kết

Đá gà trực tiếp CPC1 cung cấp những thông tin thú vị về gà chọi Pháp Mã, một trong những loại gà chọi nổi tiếng tại Việt Nam.

Với sức mạnh và tinh thần chiến đấu đáng kinh ngạc, Gà trống cờ pháp sư mang lại cho chủ nhân của nó nhiều thứ hơn là tiền bạc và danh vọng, và mặc dù Gà xám thần thánh, Gà xám Messi hay Gà chọi Ông Kễnh không thể sánh được, nhưng một chiến công như vậy là rất đáng nể. Cảm ơn bạn đã đọc tin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *