Gà Cú là gà gì? Đặc điểm của gà Cú

Gà cú là gà gì

Gà cú là gà gì? Tìm hiểu ngày nào là thời gian đẹp nhất để đá gà là một chủ đề thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, muốn giải quyết vấn đề trên, ta cần phải đi sâu vào phân tích nhiều khía cạnh khác nữa. 

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về vấn đề đá gà, có thể tham khảo bài viết sau để tìm hiểu cách xem đá gà và cuối cùng là tìm hiểu xem gà chọi cú là gì, từ đó sẽ biết được gà cú đá ngày nào hay nhất. Xem tại Đá gà trực tiếp CPC1

Gà cú là gà gì? Đặc điểm ngoại hình của gà cú

Đặc điểm ngoại hình của gà cú
Đặc điểm ngoại hình của gà cú

Trước khi biết gà cú đá ngày nào hay nhất, chúng ta cần hiểu rõ gà cú là gì, đá có tốt không? 

Gà cú, hay còn gọi là gà cườm hoặc cú cườm, là một trong những giống gà độc đáo với màu lông rất đẹp mắt giống với con cú mèo. Với các đốm trắng nhỏ nổi bật trên nền lông màu trắng, chúng tạo thành một vẻ đẹp độc đáo và vô cùng cuốn hút người xem. 

Tuy nhiên, màu lông này chỉ có trên một số giống gà đá cựa, gà đòn và gà kiểng. Điều đáng buồn là, với gà đá, hiện không có bất cứ con gà nào có bộ lông cú cườm. 

Gà cú mệnh gì?

Gà cú mệnh gì?
Gà cú mệnh gì?

Tìm hiểu mệnh gà cú là một việc cực kỳ quan trọng cho những bạn yêu thích gà cú hoặc đam mê đá gà trực tiếp. Mệnh của gà cú sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, danh vọng. 

Bên cạnh đó, mệnh cũng ảnh hưởng đến kết quả khi đá gà, điển hình là đến việc chọn lựa ngày, giờ và địa điểm thuận lợi tham gia đá gà. 

Gà cú mệnh kim

Gà cú được xếp vào mệnh Kim nếu chúng có bộ lông chủ đạo là màu trắng hoặc màu vàng. Các con cú vàng, cú nhạn trắng là các loại gà cú dễ nhận dạng bởi bộ lông đặc biệt của chúng. Màu lông trắng là khá phổ biến trong tất cả các loại gà cú. 

Do đó, nếu chọn mệnh Kim, ta nên chọn màu vàng và trắng làm tone chủ đạo trên bộ lông của gà cú. 

Gà cú mệnh mộc

Gà cú mệnh mộc là những con gà cú cườm có màu lông xám. Bất kể màu lông của gà là gì, mệnh của gà sẽ quyết định sức mạnh và khả năng chiến thắng của gà trước đối thủ. 

Nếu là mệnh Mộc, gà cú cườm sẽ có lợi thế khi đối đầu với gà màu nâu của mệnh Thổ và khó khăn hơn khi đối đầu với gà màu trắng hoặc vàng của mệnh Kim. 

Gà cú mệnh thủy

Gà Mơ với màu sắc lông chủ yếu màu đen sẽ được xếp vào mệnh Thuỷ, là mệnh duy nhất có màu lông đen. Một số người có thể nhầm lẫn với loại gà Mơ bởi vì chúng cũng có lốm đốm đen trắng trên bộ lông. Tuy nhiên, lưu ý rằng lốm đốm trắng trên lông của gà Cú Cườm sẽ ít hơn so với gà Mơ. 

Gà cú mệnh hỏa

Nếu thấy lông gà cú của bạn có màu điều, tía hoặc lửa, đó là tín hiệu cho thấy chúng thuộc vào mệnh Hoả. Đây là màu bản mệnh của mệnh Hoả, chúng đem tới một màu sắc vô cùng rực rỡ dưới ánh nắng.

Dù có được xem là có khả năng đá gà tốt hay không thì các con gà cú này cũng là các chiến kê gà cảnh tốt. 

Gà cú mệnh thổ

Mệnh Thổ là những con gà cú có thể phân biệt bằng tone màu chủ yếu là màu nâu. Tuy nhiên, do màu nâu không tốt sẽ làm gà cảnh gặp bất lợi.

 Với mệnh Thổ, gà cú sẽ sợ nhất gà màu xám thuộc mệnh Mộc, và trái lại, sẽ có lợi trong trận chiến với gà màu đen thuộc mệnh Thuỷ. 

Xem gà cú đá ngày nào tốt nhất

Xem gà cú đá ngày nào tốt nhất
Xem gà cú đá ngày nào tốt nhất

Sau khi biết rõ mệnh của gà cú, việc xác định gà cú đá ngày nào tốt nhất sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì phải đoán mò, ta chỉ cần xem danh sách ngày gà đá ứng với các mệnh cụ thể là biết chính xác gà cú đá ngày nào tốt nhất.

 Dưới đây là cụ thể gà cú đá ngày nào tốt nhất với gà cú dựa theo các cung mệnh. Với gà cú mệnh Kim, các ngày tốt để đá gà là 3, 9, 13, 17, 24 và 28, còn các ngày xấu là 1, 8, 15, 19, 23 và 27. 

Nếu gà cú thuộc mệnh Mộc, những ngày tốt để đá gà là mùng 4, 7, 11, 18, 22 và 26, tuy nhiên cũng nên tránh đá gà vào những ngày tốt của gà mệnh Kim. 

Gà cú mệnh Hoả sẽ có nhiều khả năng thắng trận vào các ngày 1, 8, 15, 19, 23 và 27, tuy nhiên nên tránh những ngày xung khắc như 2, 5, 12, 16, 20 và 27. 

Trong khi đó, gà cú màu đen thuộc mệnh Thuỷ sẽ thích hợp để đá gà vào những ngày 2, 5, 12, 16, 20 và 27. Gà cú mệnh Thổ sẽ có chất yếu hơn so với những con gà mái, vì vậy cần hạn chế dùng những con mái tham gia trận đá gà cựa sắt. 

Việc chọn gà cú đá ngày nào hay nhất sẽ giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong của gà chọi cũng như gia tăng tỷ lệ chiến thắng trong các trận đá gà. 

Cách lựa chọn gà cú đá ngày nào tốt nhất theo màu lông và màu chân

Cách lựa chọn gà cú đá ngày nào tốt nhất theo màu lông và màu chân
Cách lựa chọn gà cú đá ngày nào tốt nhất theo màu lông và màu chân

Gà chân tía là giống chiến kê đẹp nhất ai cũng nên lựa chọn. Trong số đó, gà cú chân xanh đen và gà cú chân xanh ếch được đánh giá cao nhất. 

Thực tế, nếu được thoải mái lựa chọn màu chân, chắc chắn mọi người sẽ ưu tiên gà chân xanh. Có lẽ đó là do kinh nghiệm gà cú đá ngày nào hay nhất của những lão sư kê để lại.

 Không chỉ có gà chân xanh, hiện nay gà chân trắng cũng được coi như là chiến kê có sức khoẻ tốt. Tuy nhiên, gà chân trắng không phổ biến bằng những giống gà khác, nên không phải ai cũng muốn mua và thưởng thức chúng.

Gà cú với chân vàng chấm mực là những chiến kê hoàn hảo. Nếu là gà cú vàng chân vàng, đó sẽ là con gà phù hợp nhất với mệnh Kim. Chúng sẽ đối đầu với các con gà Thổ như gà cú đỏ, tía hoặc đen. Tuy nhiên, nếu cú cườm xám mệnh Mộc, chiến kê cú vàng chân vàng sẽ là một mối nguy hiểm. 

Tổng kết

Các thông tin chia sẻ tại Đá gà trực tiếp CPC1 mong rằng sẽ giúp bạn biết được gà cú là gà gì và biết chính xác tuổi của gà cú cườm, gà cú đá ngày nào tốt nhất, đây là thông tin bổ ích về phong thuỷ ngũ hành.

Hy vọng với các chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với các bạn trong quá trình lựa chọn và chăm sóc gà đá. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *