Hướng dẫn chi tiết cách trồng cựa gà (2023)

Nắm được cách trồng cựa gà để chiếm ưu thế hạ gục đối thủ nhanh chóng nhất. Vấn đề này luôn rất được nhiều anh em muốn tìm hiểu.

Thông tin chung về cách trồng cựa gà chuẩn nhất

Chắc hẳn nhiều anh em đều muốn tìm hiểu cách trồng cựa gà sao cho phù hợp để nhanh chóng hạ gục đối thủ. Đáp ứng được nhu cầu tìm loại cựa chiến nhất cho sư kê, sau đây Đá gà trực tiếp CPC1 xin giới thiệu những loại cựa đang được ưa chuộng nhất:

Cách trồng cựa gà bằng cựa tròn

Được xem là loại cựa sắt được ưa chuộng nhất hiện nay. Với thiết kế đầu cựa bén nhọn, phần thân cựa hình trụ tròn. Nếu anh em đang tìm hiểu cách trồng cựa gà thì loại cựa tròn này đảm bảo sẽ hạ gục đối thủ và vô cùng nhạy. Chúng có khả năng xuyên thủng vào bất cứ nơi đâu của địch thủ khi đã được mài nhọn và bén.

Cách trồng cựa gà bằng cựa dao

Với kết cấu hình dáng như một chiếc dao sắc, nhọn. Loại cựa này có tính sát thương rất cao, dễ dàng gây thương tích nặng, nguy hiểm hơn còn có thể dẫn đến tử vong cho các sư kê của đối thủ.

Trước khi diễn ra mỗi trận đấu việc tìm hiểu cách trồng cựa gà thường rất được chú trọng. Và anh em thường phấn khích mỗi khi lựa chọn cựa gà dao vì nó rất gây cấn tạo sự hứng thú trong mỗi trận đấu.

Ngoài ra, cả hai loại này đều gây ra những đòn sát thương chí mạng cho đối thủ. Vì vậy nếu anh em muốn các sư kê của mình có được cách trồng cựa gà sao cho không gây sát thương ngược lại lên gà của chính mình.

Cần trang bị thêm cho gà những dụng cụ quan trọng, lựa chọn loại cựa tương xứng với chiều cao để không gây ảnh hưởng đến thể lực của gà. Và tùy thuộc vào những trận đấu đưa ra yêu cầu kỹ thuật hay những đối thủ cao mà chọn lựa cách trồng cựa gà tương ứng.

Hướng dẫn chi tiết cách trồng cựa gà chuẩn nhất

Chắc hẳn nhiều anh em rất muốn chiến kê của mình có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng. Bên cách việc lựa chọn gà có giống tốt, khỏe mạnh, nhạy bén. Anh em cần trang bị cho chúng những chiếc cựa làm vũ khí tấn công bảo vệ tót chiến kê của mình.Thông qua những cách trồng cựa cho các loại gà sau đây.

Cách trồng cựa gà chọi

Nếu trong khi trận đấu gà diễn ra, phần lớn gà có cựa dài thì là phần thiệt thòi sẽ thuộc về đối thủ. Vì thế, anh em cần nên trang bị kiến thức về cách trồng cựa gà sao cho giảm bớt tính sát thương cho chiến kê của mình trong các trận đấu. 

Việc đơn giản anh em chỉ cần quấn vải quanh cựa gà cho đến lúc đụng vào không còn cảm giác được mức độ cứng nữa. Tiếp theo anh em cần sử dụng thêm một tí băng keo cố định lại vùng băng đã bịch.

Cách trồng cựa gà dành cho giống gà tre

Để có được bàn thắng chó các sư kê anh em nên tìm hiểu thêm cách trồng cựa gà sao cho phù hợp với từng loại. Trước khi tiến hành trồng cựa gà cần chuẩn bị những nguyên liệu như: một cặp cựa vừa với chân gà, băng keo dán, đầu lọc thuốc lá.

Đây có thể xem là cặp vũ khí chiếm ưu thế quan trọng trong trận đá gà giữa các chiến kê. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất về cách trồng cựa gà tre đúng nhất:

  • Đầu tiên anh em cần dùng tay để kéo phần chân gà ra thẳng, để giúp xuất hiện sợi gân ngay gối của sư kê hiện ra rõ hơn.
  • Kế tiếp anh em dùng dây để là dấu. Phía bên phải chân gà sẽ dùng loại cựa thẳng để lắp ngang với mép ngoài của gà, ngược lại phần bên trái sẽ được lắp thẳng đồng bộ với mép bên trong của sợi gân đã làm dấu.
  • Cách trồng cựa gà chuẩn nhất dựa trên nguyên tắc là quấn 4 vòng phía trên và 2 dòng phía dưới. Điều này đòi hỏi phải thực hiện khá nhiều lần để giúp cựa gà không bị bung ra.
  • Cuối cùng chỉ cần lắp cựa sắt bên chân phải và dùng đầu lọc thuốc lá cho thêm vào những chỗ hở của cựa. Đồng thời, quan sát thật kỹ xem các gà chiến  có bị vướng hay gặp khó khăn trong di chuyển không.

Cách trồng cựa gà đòn thích hợp

Ngoài việc quấn gà cựa tre thì những chú gà chọi cũng được quấn đòn tương tự vậy. Tuy nhiên cách trồng cựa gà được xem phù hợp nhất với các sư kê phần lớn còn phụ thuộc vào yếu tố ngoại hình.

 Mặc khác, những chú gà có cựa dài cần muốn đảm bảo phải quấn thêm nhiều keo trước khi trận đấu diễn ra. Sau hoàn tất khi trận đấu anh em nên tháo ngay bọc cựa ra để chúng hoạt động bình thường trở lại.

Những điều cần lưu ý trong khi trong cách trồng cựa gà

Để có được cách trồng cựa gà chuẩn nhất anh em cần nên lựa chọn các loại cựa sao cho phù hợp tương ứng với các chiến kê của mình. Đặc biệt hơn cần trồng thêm cựa tròn hay cựa dao cho chiên kê trước khi bước vào trận đấu.

Nhưng nếu anh em đang sử dụng trồng cựa dao để băng chiến kê của mình cần hết sức chú ý và  cẩn trọng vì khá nguy hiểm cho chúng. Đồng thời để biết cách trồng cựa gà sao cho chúng được hoạt động thoải mái di chuyển, thì nên để ý đến vóc dáng và xem chúng cao bao nhiêu.

 Nếu gặp trường hợp anh em phần cựa gà được trồng quá khít sẽ gây đau và khó chịu ảnh hưởng đến mức độ tập trung của các chiên kê trong trận đấu.

Lời kết

Thông qua những chia sẻ của  bài viết này tin chắc anh em đã có cách trồng cựa gà chuẩn nhất cho mình. Hãy lưu ý băng đúng kỹ thuật để có được nhiều lợi thế hơn so với đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *