Gà chọi sống được bao lâu? Tìm hiểu về tuổi thọ của gà chọi

Gà chọi sống được bao lâu? Tìm hiểu về tuổi thọ của gà chọi

Bạn có bao giờ quan tâm gà chọi sống được bao lâu không? Vì nhiều con tử trận ngay trên các trận chiến, số con khác bị tàn tật không qua khỏi.

Phần lớn những kê sư có chiến kê tham dự đá gà đều không quan tâm nhiều về vấn đề này. Vậy tại sao không nhân thời cơ để khám phá tuổi thọ trung bình của những chú gà chọi sống được bao lâu nhỉ?

Đá gà trực tiếp CPC1 sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất cho bạn nhé.

Thông tin tổng quan về tuổi thọ của gà

Thông tin tổng quan về tuổi thọ của gà
Thông tin tổng quan về tuổi thọ của gà
Theo như nhiều chuyên gia thì tuổi thọ của gà là toàn bộ khoảng thời gian chiến kê được nuôi sẽ tương ứng với mỗi chủng loại, kèm theo chế độ dinh dưỡng khác nhau cũng tác động trực tiếp đến thời gian phát triển của chúng.
Thông thường tuổi thọ của gà sẽ thường nằm trong khoảng thời gian từ 4-8 năm, tuy nhiên cũng có thể dài hơn nữa tuỳ vào điều kiện môi trường xung quanh. Vì thế, chỉ lúc anh em đã xác định đc đúng mực chủng loại và với các phương pháp âu yếm nuôi dưỡng chiến kê.

Theo bạn tuổi thọ của một  gà chọi sống được bao lâu ? 14 năm – Ồ, bạn không nghe lầm đâu. Nhưng trên thực tế số lượng gà sống sót trong khoảng thời gian trên là rất hiếm. Dựa theo cách nuôi dưỡng, chăm sóc mà gà sẽ “chết” khi độ tuổi còn rất nhỏ.

Ngoài ra tuổi thọ của gà cũng phụ thuộc khá nhiều vào phương pháp nuôi dưỡng, chế độ ăn uống, yếu tố môi trường hoặc gen di truyền.

Gà chọi sống được bao lâu? Và tuổi thọ của các giống gà khác

Dưới đây là tuổi thọ của gà chọi qua từng giống, kê sư nên tham khảo để thuận tiện cho việc chăm sóc:

– Gà chọi: Tuổi thọ của gà chọi là từ 6 – 8 năm. Có nhiều con gà chọi sống trên 10 năm. Chủ yếu là giống gà nòi.

– Gà đòn: Tuổi thọ thấp hơn một chút, trong khoảng 5 – 6 năm.

– Gà ác: Tuổi thọ trung bình của chúng cao, khoảng 8 – 9 năm.

– Gà Đông Tảo: Giống gà này được nuôi chủ yếu lấy trứng, tuổi thọ trung bình 7 – 10 năm.

– Gà ri: Tuổi thọ của nó khoảng 5 – 8 năm.

– Gà Hồ: Tuổi thọ trung bình là 5 – 6 năm.

Như đã đề cập ở trên, gà chọi sống được bao lâu còn được quyết định bởi nhiều yếu tố cho nên đừng hỏi tại sao nói tuổi thọ đến 14 năm vẫn chưa thấy có con gà nào đến độ tuổi trên nha!

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của gà chọi

Khi nuôi gà trong các trang trại và nhà máy, họ sẽ tăng năng suất một cách giả tạo. Kết quả là tăng năng suất và sản lượng trứng tăng lên trong một thời gian ngắn. Sau vài tháng theo chế độ ăn kiêng, gia cầm sử dụng các nguồn lực khác.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của gà chọi
Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của gà chọi

Tuổi thọ trung bình của gà chọi nhà là do một số yếu tố:

Yếu tố về sức khoẻ

Việc những vật nuôi gia cầm rất dễ dàng bị bệnh dịch gà cũng là một trong số đó. Chịu tác động ảnh hưởng bởi nhiều loại dịch bệnh khác nhau như: nhiễm lạnh, bệnh, dịch cúm gia cầm. . và còn nhiều loại nữa. Thế nên anh em cần hết sức lưu ý về sức khoẻ để có thể đảm bảo duy trì sức khoẻ tốt cho gà.

Yếu tố môi trường

Trong phần quy tắc chung về việc nuôi có đề cập đến việc tuổi thọ của gà sẽ do chính môi trường bên ngoài chúng sống ảnh hưởng đến. Những điều trên còn phụ thuộc vào từng loại khác nhau mới có thể phòng ngừa kịp.
Đối với những loại gà có khả năng thích ứng với khí hậu sán máng thì chúng có nguy cơ bị ảnh hưởng đến tuổi thọ khá cao. Anh em nuôi gà cần lưu ý.

Yếu tố về gen di truyền

Và đối với các giống gà có gen di truyền là tuổi thọ cao thì chắc chắn rằng chúng cũng sẽ như vậy. Thế nên không khó để chúng ta biết rằng tuổi thọ của gà phụ thuộc vào yếu tố gen di truyền. Đặc biệt, anh em sẽ có thể lai tạo thêm cả trứng từ loài gà có gen di truyền tuổi thọ cao.

Môi trường sống của gà

Xét về yếu tố môi trường thì gà sẽ duy trì tuổi thọ cao nếu sống và sinh trưởng trong môi trường thuận lợi và tạo điều kiện cho chúng phát triển. Anh em cũng cần chú ý đến vấn đề chọn vị trí phù hợp để xây chuồng mà không phải tác động gì quá lớn đến tuổi thọ của gà.

Những chú gà có tuổi thọ cao nhất hiện nay

Những chú gà có tuổi thọ cao nhất hiện nay
Những chú gà có tuổi thọ cao nhất hiện nay

– Thứ nhất: Một cô gà ở Trung Quốc đã xác lập kỷ lục thế giới về độ tuổi của chính mình. Cụ thể cô gà mái này đã 22 tuổi. Nếu quy đổi thời gian của con người thì tương đương với việc nó sống gần 400 năm – Quả là con số khủng khiếp. Và từ đó cho đến nay, chú gà này đã sinh sản được 5000 quả trứng.

– Thứ hai: Nếu ai ở Bình Định không thể không biết đến con gà của ông Nguyễn Thặng, ở huyện Phù Mỹ, Bình Định. Con gà mà ông sở hữu tính đến này đã 32 tuổi và vẫn còn tiếp tục đẻ trứng cho chủ nhân. Vì không đăng ký kỷ lục Guiness Thế Giới nên cô gà mái ở Trung Quốc vẫn năm nắm giữ chức danh “Con gà sống thọ nhất Thế giới”.

Những mẹo giúp tăng tuổi thọ cho gà chọi

Những mẹo giúp tăng tuổi thọ cho gà chọi
Những mẹo giúp tăng tuổi thọ cho gà chọi

Nếu bạn muốn tìm các phương pháp hiệu quả để tăng tuổi thọ cho gà của mình cần hạn chế tránh những điều lưu ý phía trên. Mặc khác, bạn cũng cần bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho gà đảm bảo môi trường sống của chúng hiện tại đủ điều kiện để phát triển. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về gà chọi sống được bao lâu, hy vọng bạn có thêm được nhiều kiến thức mới, chúc bạn xem tin vui vẻ. Cập những những thông tin mới về gà chọi tại Đá gà trực tiếp CPC1  nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *