Gà chọi đạp mái có ảnh hưởng gì không?

Gà chọi đạp mái có ảnh hưởng gì không?

Gà chọi đạp mái có ảnh hưởng gì không là câu hỏi mà nhiều kê thủ quan tâm. Họ nghĩ rằng, gà đạp mái sẽ tiêu hao sức lực và giảm tốc độ của gà. Tuy nhiên, nếu gà chọi đạp mái đúng kỹ thuật và vần đòn chuẩn thì khả năng né đòn sẽ cải thiện tốt hơn.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các kiến thức về gà chọi đạp mái có ảnh hưởng gì không, mời các bạn cùng theo dõi tại  Đá gà trực tiếp CPC1  

Gà chọi đạp mái có ảnh hưởng gì không?

Đạp mái là một hình thức giao phối của gà. Đây là bản năng của tất cả gà trống khi chúng sinh trưởng và tới kì giao phối. Việc đạp mái nhằm đáp ứng nhu cầu sinh lý cũng như duy trì giống nòi của gà. Nhưng với gà nòi, việc đạp mái cần nằm trong sơ đồ chăm sóc nghiêm ngặt. Chúng ảnh hưởng lớn tới những ngón đòn cùng sự nhanh nhẹn của gà. 

 Vậy gà chọi đạp mái có ảnh hưởng gì không? Thực ra, chúng có khả năng ảnh hưởng tới tính mạng của gà nòi. Thời điểm gà thay lông cũng là thời điểm thích hợp để gà giao phối. Chúng sẽ khiến gà nòi mất sức và ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng và sức khoẻ của gà nòi. Còn vào những thời điểm bình thường, gà sẽ đạp mái bình thường. Thậm chí, nếu đạp mái thường xuyên sẽ giúp kích thích làm gà lì đòn và hiếu chiến hơn. 

Gà chọi đạp mái có ảnh hưởng gì không?
Gà chọi đạp mái có ảnh hưởng gì không?

Gà chọi muốn đạp mái có biểu hiện như thế nào?

Gà chọi muốn đạp mái có biểu hiện như thế nào? 
Gà chọi muốn đạp mái có biểu hiện như thế nào?

 Gà sẽ được nuôi dưỡng khoảng 12 – 15 tháng sẽ bắt đầu vào giai đoạn sinh sản. Lúc này gà nòi sẽ có một số biểu hiện như: 

 Gà trống sẽ gáy to, độ vang cao và to. Tần suất gà gáy sẽ nhiều hơn nữa. 

 Gà sẽ xuất hiện một số hành động như “vờn gà khác, mổ và cắn các gà khác” 

 Đặc biệt, gà lúc này sẽ lười ra đòn hơn. Tốc độ di chuyển không ổn định lúc nhanh, lúc chậm. 

 Nếu quan sát kĩ, chúng ta sẽ thấy ống dẫn tinh của gà dài và lớn hơn bình thường. Gà rất đặc biệt khi không có “của quý”. Chính vì vậy, khi quan sát gà đủ độ tuổi để đá gà cần quan sát phía sau hậu môn của gà. 

Quá trình đạp mái của gà chọi

                                                                        Quá trình đạp mái của gà chọi

Với những người chơi gà chọi, khi gà trống và gà mái đã đến tuổi đạp mái, sư kê sẽ chọn ra những con có nhiều đặc tính tốt về giống nòi và đặc điểm ngoại hình, khả năng thi đấu để cho đạp mái và đúc gà con. Việc này nhằm đảm bảo chất lượng gà con đúc sẽ có nhiều đặc điểm như gà giống bố mẹ.

Gà đạp mái bao lâu và đạp mái khi nào là những vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Những con gà đực trưởng thành trên 12 tháng (1 tuổi) sẽ cho ra chất lượng tinh dịch tốt nhất. Đối với gà con, khoảng từ 8-10 tháng đã có thể cho đạp mái để đẻ trứng, gà con.

Ở một vài vùng, người ta thường cho gà đạp mái khi mới 5-6 tháng. Cách này cũng có thể cho trứng, tuy nhiên chất lượng trứng khi nở thành con sẽ kém thành công. Tốt nhất, bạn nên chọn những con đã đến tuổi trưởng thành, sức khoẻ tốt để phối giống.

Để gà đạp mái đẻ nhiều trứng chất lượng, tốt nhất nên để chúng tự do “yêu đương”. Thế nhưng, trên thực tế bạn cần có cách chăm sóc gà đạp mái phù hợp, chọn giống nhiều ưu điểm sẽ có chất lượng trứng tốt hơn. Gà trống, mái phải thuần chủng hoặc có tông dòng tốt. Sở hữu nhiều lợi thế về sức khoẻ và kỹ năng đá gà. Tránh lai cận huyết thống.

Quá trình đạp mái có thể tiến hành 2-3 ngày/lần. Nếu tinh trùng có chất lượng tốt, mỗi lần có thể thụ thành công 2-4 trứng.

Thức ăn cho gà con đạp mái rất quan trọng, quyết định phần lớn đến kết quả trứng cũng như chất lượng gà con. Nên cho gà con ăn thêm đồ tanh để cung cấp protein. Ví dụ như tôm, cua, ếch, lươn, ốc, cá, trứng, thịt nạc. .. 

 Việc lựa chọn con bố và con mẹ rồi cho chúng đạp mái, phối giống đẻ ra gà chọi là khó nhất. Công việc này đòi hỏi bạn cần nghiên cứu rất kỹ đặc tính của con bố và con mái. Thường, gà con khi nở ra sẽ mang đặc điểm của con bố nhiều hơn. Do đó, bạn nên lựa chọn các con gà có đủ đặc tính của các loài gà quý hiếm như: chân, vảy đều, chắc khoẻ, mắt ếch, chân trắng, . .. 

 Ngoài ra, nếu chúng không thuận đạp mái tự nhiên, hãy nuôi nhốt chúng lại với nhau nhằm thoả mãn đam mê. 

 Việc cho gà đạp mái là việc vô cùng quan trọng. Nếu có sự chuẩn bị chu đáo, chắc hẳn bạn sẽ thu về những thành quả rất xứng đáng. 

Gà trống không có dương vật

Nghe có vẻ khá kì lạ. Nhưng đây hoàn toàn là sự thực. Tất cả các loại gia cầm, trừ ngỗng đều có cơ quan sinh dục (buồng trứng) kém phát triển. Đa phần, chúng chính là phần phồng to có hình bầu dục. Nơi này vừa đảm nhiệm chức năng bắn tinh, vừa có thể bài tiết. Khi thụ tinh, phần phình to này sẽ tiếp xúc với hậu môn của gà mái để bắn tinh trùng. 

Gà trống không đạp mái

Nguyên nhân có thể vì: 

  •  Gà mái không đẹp mã hoặc gà không đẹp 
  •  Gà trống hoặc mái chưa đến tuổi trưởng thành. 
  •  Trống đang trong thời kỳ rụng lông, thiếu hụt dưỡng chất cho việc giao phối. 

Sư kê có thể khắc phục bằng cách: 

  •  Đảm bảo gà đủ tuổi trưởng thành 
  •  Bổ sung vitamin A ,, D, E, khoáng chất Premix. 
  •  Nhốt riêng biệt mái trước khi thả gà đạp mái. 
  •  Kiểm tra xem gà con đã đủ tuổi trưởng thành chưa. 

Thời điểm nào thì cho gà đạp mái? 

 Thời gian gà thay lông và khi những nang lông mới khô ráo chính là thời gian vàng để cho gà đạp mái. Tuy nhiên, tần suất đạp mái không được quá dày gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gà. Việc gà chọi giao phối với gà khác sẽ mất nhiều sức lực. Dù ở thời kỳ nào đi chăng nữa thì chúng cũng khó duy trì được phong độ khi đạp mái nhiều và mệt mỏi 

                                                                    Thời điểm nào thì cho gà đạp mái

Gà đạp mái rồi có ảnh thưởng gì không, nuôi chiến tiếp được không

Câu trả lời là nuôi chiến tiếp bình thường. Sư tử chỉ cần không cho gà đạp mái quá độ, không đạp mái trong quá trình thay lồng. Sau khi đá xong phải vần vỗ om bóp đầy đủ đúng cách. 

 Như vậy, quá trình đạp mái ở gà rất đơn giản và có những nét độc đáo riêng. 

Gà thay lông có đạp mái được không

Có nói ở trên, gà thay lông thì sư kê không được cho giẫm mãi. Giai đoạn này gà dồn dưỡng chất cho quá trình thay lông nếu cho gà đạp sẽ gây hư gà. 

Gà trống đạp mái bao nhiều ngày thì thụ tinh

Thông thường, gà trống đạp mái một lần sẽ duy trì thụ tinh ở gà mái khoảng 3 – 4 ngày. Cách 3-4 ngày thì sư kê mới có thể đưa con gà trống này đi đạp mái, nhằm đảm bảo trúng có trống. 

Gà đạp mái chết

Khá nhiều người thắc mắc tại sao gà trống đá xong chết. Nhưng đây là hiện tượng không phải hiếm gặp. Nguyên nhân là do gà không biết kiểm soát cơ thể, kiệt sức rồi chết. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin giải đáp đáp cho câu hỏi gà chọi đạp mái có ảnh hưởng gì không? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình nuôi và chăm sóc chú gà của mình nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc tin tại Đá gà trực tiếp CPC1 ,  theo dõi để biết thêm nhiều thông tin mới  nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *