Gà chuối là gà gì? Tìm hiểu các loại gà chuối

gà chuối là gà gì?

Gà chuối là gà gì là câu hỏi mọi người hay thắc mắc, Đá gà trực tiếp CPC1 sẽ trả lời câu hỏi này. Gà chuối là loại gà không còn lạ lẫm với những ai đam mê đá gà và cá độ. Nhiều người thắc mắc không biết nên chọn ngày nào cho chiến kê “xuất trận”.

Tuỳ theo gà chuối mạng gì nên việc chọn ngày đá gà chuối sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn bí quyết chọn thời gian đá gà hợp lý có lợi cho tỷ lệ thắng của chúng. Biết những bí quyết này sẽ giúp bạn vừa tự tin vừa tăng khả năng chiến thắng. 

Gà chuối là gà gì?

gà chuối là gà gì?
gà chuối là gà gì?

Gà chuối là tên gọi của một giống gà có màu lông giống quả chuối. Nếu anh em mới làm quen với gà chọi thì màu sắc này rất dễ phân biệt bởi lông gà chọi sẽ có màu trắng nhạt hoặc màu xanh nhạt có nhiều điểm giống với ngọn cây chuối. 

Loại gà chuối trắng là thông dụng nhất, chúng sẽ có phần lông mã và lông cổ không nổi bật. Phần lông cổ sẽ pha thêm màu trắng nhạt, xanh nhạt gợi liên tưởng đến màu lá chuối. Ở một vài địa phương, Chuối vàng chiếm ưu thế về cả số lượng và chất lượng nhờ đặc điểm nhanh gọn. Chú ý là giống gà này không có cựa, hãy để chúng tập đá đòn là tốt nhất. 

Cách xác định ngày đá gà chuối theo phong thủy

cách xác định ngày đá gà chuối theo phong thuỷ
gà chuối là gì cách xác định ngày đá gà chuối theo phong thuỷ

Vì sao cần xem ngày đá gà chuối?

Chuyện liên quan đến có cần phải xem ngày đá gà hay không cũng thường xuyên được đưa ra bàn cãi. Bởi theo quan niệm của một số chuyên gia thì chỉ cần con gà có sức khoẻ tốt, phong độ cao thì phần thắng sẽ càng cao. Nếu chiến kê không có sức chiến đấu tốt dù có lựa chọn ngày lành, tháng đẹp cũng không đem lại hiệu quả cao. 

Một số người khác cho rằng việc xem ngày, giờ cúng gà trước trận rất quan trọng bởi ông bà đã dạy “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Xem ngày tốt xuất quân theo quan niệm phong thuỷ sẽ tạo niềm tin nơi anh em chứ không phải là điều mê tín. 

Quy tắc xem ngày gà đá đơn giản và chính xác

Để lựa chọn đúng ngày tốt nhất chiến gà của bạn ra trận trước hết các bác cần xác định đúng màu lông của chúng. 

Gà chọi nói chung và gà chuối nói riêng sẽ mang màu lông đa dạng vì vậy cần phải xác định rõ để không chọn lầm ngày. Màu lông gà sẽ được phân chia theo phong thuỷ, anh em sẽ căn cứ theo màu sắc của lông và mệnh như sau: 

Gà chuối trắng – Thuộc mệnh Kim (Canh, Tân ): Xuất trận vào ngày Kim – bình hoà, Mộc – Khắc xuất, ngày Thổ – Sinh nhập. Tránh đá gà vào ngày Thuỷ – Sinh xuất, ngày Hoả – Khắc nhập.

Chuối xám – Thuộc mệnh Mộc (Giáp, Ất): Xuất trận vào ngày Mộc – bình hoà, Ngày Thổ – Khắc xuất, ngày Thuỷ – Sinh nhập. Tránh đá gà vào ngày Hoả – Sinh xuất, ngày Kim – Khắc nhập.

Gà chuối tía, nhãn – Thuộc mệnh Hoả (Bính, Đinh): Xuất trận vào ngày Hoả – bình hoà, Ngày Kim – Khắc xuất, ngày Mộc – Sinh nhập. Tránh đá gà vào ngày Kim – Sinh xuất, ngày Thuỷ – Khắc nhập.

Chuối vàng – Thuộc mệnh Thổ (Mậu, Kỷ): Xuất trận vào ngày Thổ – bình hoà, Ngày Thuỷ – Khắc xuất, ngày Hoả – Sinh nhập. Tránh đá gà vào ngày Kim – Sinh xuất, ngày Mộc – Khắc nhập.

Gà chuối đen – Thuộc mệnh Thuỷ (Nhâm, Quý): Xuất trận vào ngày Thuỷ – bình hoà, Ngày Hoả – Khắc xuất, ngày Kim – Sinh nhập. Tránh đá gà vào ngày Mộc – Sinh xuất, ngày Thổ – Khắc nhập.

Lưu ý cho anh em sư kê khi xem ngày đá gà chuối

Lưu ý ý cho anh em sư kê khi xem ngày đá gà chuối
Lưu ý cho anh em sư kê khi xem ngày đá gà chuối

Nuôi dưỡng, chăm sóc, đào tạo gà là rất khó vì vậy khi chơi đá gà ai cũng mong muốn có những điều thuận lợi nhất. Để xem được ngày gà đá gà chuối thuận lợi nhất ngoài những yếu tố đã nêu ở trên cũng cần chú ý một số vấn đề. 

NẮM RÕ GÀ CHUỐI MẠNG GÌ?

Như anh em đã biết, có rất nhiều màu lông gà chuối khác nhau, ngay từ bước xác định gà chuối mạng gì phải biết rõ màu lông. Bởi mỗi màu lông sẽ thuộc về cung mệnh khác nhau nên khi xác định màu lông sai chắc chắn sẽ dẫn tới màu mạng sai. Hậu quả sau cùng là gà chơi sai sẽ gặp nhiều chuyện đen đủi không may mắn. 

NẮM RÕ MÀU MẠNG CHỦ NHÂN

Vận may mỗi trận gà đá cũng bị tác động một phần từ mệnh của chủ nhân. Vì thế anh em nên xem kỹ về giờ xuất hành để phù hợp với bản mệnh của mình và chủ hay. Dung hoà tốt hai mặt trên là một cách giúp gia tăng sự may mắn mỗi trận đấu. Thường thì đã xem thời gian xuất hành trong các dịp thì không những chú trọng xem ngày mà coi chi tiết cả giờ xuất hành. 

Những dòng gà chuối được huấn luyện thi đấu nhiều nhất

Những dòng gà chuối được huấn luyện thi đấu nhiều nhất
Những dòng gà chuối được huấn luyện thi đấu nhiều nhất

Gà Chuối lửa

Đây là những con gà Chuối có tông màu trộn lẫn giữa vàng và trắng. Nổi bật là màu lông như những ngọn lửa nhìn vô cùng bắt mắt, tính thẩm mỹ cao Đặc biệt khi phơi dưới ánh sáng mặt trời trông chúng không khác gì một ngọn lửa. Với bản tính có thể nuốt bất kỳ con gà nào mà không cần bất kỳ lý do gì, dòng gà này càng được đông đảo sư kê ưa chuộng

Gà Chuối lửa chân xanh

Dòng gà này tương tự gà Chuối lửa. Chúng được nhiều bạn lựa chọn vì màu chân là yếu tố quan trọng trong việc xác định màu mạng gà. Khi mang những chiến gà ra đấu trường, bạn nhớ quan lại sát thật kỹ. Đôi khi nó là màu xanh, đôi khi nó lại có thể là màu vàng hoặc trắng. 

Nhiều người cho rằng gà đá chân xanh có một khả năng chiến thắng và nhận lại nhiều tài lộc hơn. Cũng chính vì vậy, nếu sư kê nào áp dụng cách coi màu sắc mạng để lựa chọn gà đá, thì sẽ lựa chọn ngay là gà nòi chân xanh. 

Gà Khét chuối

Gà Khét ý chỉ những con gà có bộ lông màu vàng nâu – trông như thể bị rám nắng, . .. nên mới gọi là Khét. Gà Khét Chuối đánh đâu thắng đó, đây là câu nói được nhiều sư kê truyền miệng. Gà Khét Chuối rất đa dạng với nhiều dòng từ gà khét chuối chân xanh, khét chân đen, khét chân trắng. 

Giống gà chuối này nổi tiếng không chỉ với màu lông đặc biệt mà còn nhờ vào sức chiến khoẻ, tinh thần chiến đấu dũng mãnh sẵn sàng đánh thắng địch thủ. 

Ngoài ra cũng kể đến một vài biến thể của dòng gà chuối này, cũng được rất nhiều anh em quan tâm và tìm hiểu, . Một số dòng hiện mất dần tính thuần chủng và không còn được bán trên thị trường như gà xám chuối, gà chuối lửa. 

Tổng kết 

Vừa rồi là một vài kiến thức căn bản về gà chuối cùng phương pháp chọn ngày đá gà mà anh em cần biết trước khi bắt đầu trận đấu.

Mong rằng bài chia sẻ của Đá gà trực tiếp CPC1 đã giúp các anh em sở hữu giống gà chuối biết được gà chuối là gà gì cách chọn ngày gà chuối phù hợp với màu lông. Gà chuối trắng và chuối lửa được yêu thích sử dụng vào mọi mục đích trong đó có đá gà. Cảm ơn bạn đã xem tin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *