Gà xám là gà gì? Đặc điểm của gà Xám

Gà xám là gà gì?

Câu hỏi gà xám là gà gì? chắc hẳn đang nhận được nhiều sự quan tâm anh em trong giới. Dưới đây Đá gà trực tiếp CPC1 sẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất cho anh em.

Gà xám là gà gì? Đặc điểm ngoại hình của gà xám

Đặc điểm ngoại hình của gà xám
Đặc điểm ngoại hình của gà xám

Gà Xám là một giống gà chiến có bộ lông màu xám khô thuần chủng và không pha trộn với màu xanh của những loài gà khác. 

Ngoài ngoại hình ấn tượng, chúng cũng có đôi mắt sắc lẹm làm tất cả các đối thủ đều khiếp sợ, đôi chân cứng cáp, nhanh nhạy với sức mạnh phi thường. Với tinh thần máu chiến mạnh mẽ, Gà Xám không biết thế nào là sợ mà còn có nhiều lối đánh độc đáo có thể tuỳ chỉnh nhằm đối phó với các đối thủ khác nhau. 

Tất cả những điều trên khiến cho những trận đá gà cựa sắt với sự góp mặt của Gà Xám trở nên vô cùng gay cấn và kịch tính. Gà xám đá ngày nào hay nhất, Gà xám hiện nay được phân thành 3 loại: 

Gà xám khô

Gà Xám Khô có đặc điểm nhận biết là bộ lông không xù, xám nhạt, luôn khô ráo. Điều đặc biệt là gà có sức khoẻ, sức bền cao và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc.

 Khi nhìn vào gà, ta sẽ cảm nhận thấy sự cằn cỗi của màu xám đặc trưng. Mặc dù không quá láng mịn nhưng mà chúng sở hữu thể lực cùng sức khoẻ tuyệt vời, làm rất nhiều đối thủ phải e dè. 

Gà xám sắt

Ngoài ra, cũng có giống Gà Xám Sắt với bộ lông màu xám đen đẹp mắt và có thể trộn với lông màu kim để làm điểm nhấn. Gà Xám Sắt có đôi vuốt sắc bén, tấn công đối phương dễ dàng. Tuy nhiên, về độ bền, chúng lại chưa thể sánh ngang với Gà Xám Khô. 

Gà xám son

Gà Xám Son có bộ lông màu xám kết hợp với màu đỏ trên lông đuôi và chóp cánh, tạo thành một vẻ đẹp độc đáo.

 

Gà xám thuộc mệnh gì?

Để xác định xem gà xám đá ngày nào đẹp nhất, trước tiên chúng ta cần biết màu mạng gà xám. Trong hệ ngũ hành, Gà Xám thuộc mệnh Mộc đứng thứ hai. Các chú gà mang mệnh Mộc có bộ lông màu xám. Đây là một màu lông rất thông dụng đối với những loại gà đá và gà chọi ở Việt Nam. 

Xem gà xám đá ngày nào tốt nhất

Xem gà xám đá ngày nào tốt nhất?
Xem gà xám đá ngày nào tốt nhất?

Để đạt tỷ lệ chiến thắng cao trong đá gà, anh em cần phải biết lựa chọn gà xám theo mạng nào sẽ giúp gà chiến thắng. Điều đầu tiên cần xác định là mạng của gà xám. Sau đó, anh em cần lựa chọn gà xám đá ngày nào tốt nhất và giờ phù hợp để ra trận.

Những ngày phù hợp nhất với gà xám mạng Mộc là ngày 2, 13, 18 và 22, đó là những ngày dễ rước lộc nhất. Anh em cần tránh ra trận vào những ngày 1, 5, 12 và 15 vì những ngày này không thuận lợi cho gà xám mạng Mộc.

Với gà xám mạng Thủy, những ngày như 4, 7, 16, 17 và 26 sẽ là những ngày hợp lý để ra trận. Còn những ngày 3, 9, 10, 24 và 28 thì không nên ra trận vì không tốt cho gà mạng Mộc.

Gà xám khô có nhiều cơ hội thắng vào các ngày 2, 6, 17 và 19. Anh em cần tránh ra trận vào các ngày 1, 5, 9 và 10 nếu muốn gà thắng.

Việc xác định mạng của gà xám và chọn gà xám đá ngày nào tốt nhất để ra trận là rất quan trọng. Điều này giúp hạn chế nguy cơ gà bị thương nặng, thậm chí tử vong. Đồng thời, cũng giúp tăng tỷ lệ thắng cuộc và đem lại sự tự tin cho anh em.

Cách lựa chọn gà xám ra trận xác xuất thắng cao

Cách lựa chọn gà xám ra trận xác xuất thắng cao
Cách lựa chọn gà xám ra trận xác xuất thắng cao

Để chọn được một chú gà xám đá giỏi, anh em không chỉ phụ thuộc xem gà xám đá ngày nào hay nhất theo thuyết ngũ hành mà còn phải cân nhắc nhiều yếu tố khác. Màu lông xám chỉ là đặc điểm chính, còn những đặc điểm khác sẽ giúp anh em chọn ra chú gà thật sự tốt.

 Gà xám chân mắt ếch: Chú gà xám có chân màu xanh và mắt ếch là một trong các đặc điểm nổi bật của một chú gà chiến thực thụ. Dù bất kỳ màu lông gì nhưng có chân màu xanh lá cũng được xem là một chú gà chiến dũng cảm anh em nên sở hữu. 

Gà xám chân trắng mỏ trắng: Màu sắc của chân và mỏ cũng là một trong các tiêu chí chính giúp đánh giá tính khí và sức khoẻ của chú gà. Chọn một giống gà có chân xám mỏ trắng sẽ giúp bạn gia tăng khả năng thắng trong những trận đá gà. 

Gà xám chân vàng: Chú gà xám với chân màu vàng là một trong các giống gà đá tốt nhất. Dòng dõi chiến kê khá lâu đời và được mọi người săn tìm bởi nét đẹp độc đáo của chúng. 

Thông tin tổng quan về gà xám mạng gì

Thông tin tổng quan về gà xám mạng gì
Thông tin tổng quan về gà xám mạng gì

Gà xám mạng gì? Sở dĩ chúng có cái tên Gà xám là vì đặc điểm về màu sắc của loài gà này có màu xám khô. Và được nhận định là màu thuần chủng để thể hiện tính riêng biệt không lẫn màu khác. 

Gà xám mạng gì là một phần rất cần thiết trong serie coi màu mạng gà xám của chúng tôi. Cùng tiếp tục xem phần tiếp theo bên dưới. 

Tìm hiểu gà xám mạng gì?

Tìm hiểu về gà xám mạng gì?
Tìm hiểu về gà xám mạng gì?

Anh em cần nên hiểu gà trực thuộc mệnh Mộc cần lựa chọn những con gà có màu xám thì mới hợp mệnh. Và bao gồm toàn thân của gà chủ yếu là lông đuôi cùng phần lông cổ. Một số con có màu xám phần chân nên lựa chọn để phù hợp mệnh. 

Tuỳ thuộc vào từng chú gà được ghép với mệnh Mộc sẽ có cách gọi khác nhau: Gà xám, đen, xám đốm hay xám bướm. .. Bên cạnh đó, ở phần lông bờm và mã sẽ có cùng màu xám. Anh em nên chọn gà xám lông đen phần chân vì xác suất chiến thắng cao hơn gà xám chân đen.

 Nếu chỉ xét gà xám mạng gì? chúng có rất nhiều màu lông khác nhau, tuy nhiên màu chủ đạo trên cơ thể gà vẫn là xám. Dựa trên đặc tính gà xám được phân thành 3 loại màu lông khác nhau, được ưa thích hơn những màu khác là gà xám khô. Nhưng nếu không có màu xám khô có thể lựa chọn màu xám chuối, xám bùn, . .. cũng là lựa chọn tốt cho anh em. 

Gà xám khô mạng gì?

Đặc điểm nhận biết thấy chúng có bộ lông của không xù, luôn khô ráo. Đặc biệt giống gà này đá cực khoẻ, sức bền cao và không mất nhiều công huấn luyện. Khi sờ vào gà xám khô anh em sẽ cảm nhận ngay về độ chân thật của màu lông. 

Gà xám sắt mạng gì?

Cùng là màu xám nhưng nét độc đáo được pha trộn với màu đen tuyền rất đẹp mắt. Chúng có bộ vuốt rất sắc dễ dàng hạ gục đối phương, tuy nhiên so về sự dẻo dai thì chúng chưa thể đọ với gà xám khô. 

Gà xám son mạng gì?

Để giải đáp cho câu hỏi gà xám mệnh gì? Câu trả lời chính là những chú gà xám sẽ có màu của mệnh Mộc. Về phần màu sắc của lông màu xám chiếm nhiều nhất, cùng với những chiếc lông màu đỏ trên đôi cánh hoặc long mã của gà.

 Xét theo thuyết ngũ hành phong thuỷ thì chú gà mệnh Mộc sẽ bị xung khắc khá lớn so với gà mệnh Kim màu trắng. Vì thế anh em cần phải chú ý xem xét và chuẩn bị mọi thứ thật kỹ trước khi chọn đá gà với màu này. 

Nhưng có thể nhận thấy rằng gà màu xám vẫn là loài chiến kê được đánh giá cao nhất, loài gà màu xám rất phổ biến chúng cũng có sinh kê ra rất cao vì thế anh em nên sở hữu chúng cho mình. 

Nên chọn loại gà xám mạng gì để thi đấu?

Nên chọn loại gà xám mạng gì để thi đấu?
Nên chọn loại gà xám mạng gì để thi đấu?

Để có được khả năng chiến thắng cao anh em cần nên xác định rõ việc chọn gà xám mạng gì thì sẽ thắng. Và yếu tố trước tiên cần biết gà xám mạng gì? Tiếp theo là chọn ngày giờ thích hợp ra đấu. 

Ngày dễ đón tài lộc nhất với gà xám mạng Mộc sẽ rơi vào những ngày: 2,13, 18,22. Nên tránh ngày 1,5,12, 15 bởi các ngày này xung khắc với con gà có màu xám và thuộc mệnh Mộc. 

Những mùng từ 4,7,16,17,26 sẽ hợp với gà mạng Thuỷ. . Và kiêng kị vào những ngày 3,9,10,24,28 ngày tốt của gà mệnh Mộc. 

Còn riêng gà xám khô sẽ có nhiều khả năng thắng lớn tại 2,6,17,19. Nên hạn chế ra vào những ngày: 1,5,9,10 nếu muốn thắng. 

Và yếu tố quan trọng nhất cần biết gà xám mạng gì? Kết hợp thêm với việc lựa chọn ngày thích hợp để ra giải hạn càng làm giảm thiểu việc gà bị thương nặng hoặc mất mạng. Đồng thời, tỷ lệ thắng trận cũng cao giúp anh em yên tâm đặt cược. 

Gà Xám mạng gì xác suất thắng cao khi ra trận?

Gà xám mạng gì xác xuất thắng cao khi ra trận
Gà xám mạng gì xác xuất thắng cao khi ra trận

Không chỉ phụ thuộc vào học thuyết ngũ hành mà đưa ra lựa chọn gà xám mạng gì? Ngoài điểm đặc biệt là màu xám thì chúng cũng phụ thuộc rất nhiều đặc điểm khác nữa mà anh em lựa chọn. 

Gà xám chân mắt ếch: Đây là một đặc điểm nổi bật của một chú gà chiến thực thụ. Dù gà có màu lông như thế nào khi có thêm chân màu xanh thì coi như đây là một chú gà chiến dũng mãnh được đông đảo anh em săn đón.

 Gà xám chân trắng mỏ trắng: Màu sắc có sự khác biệt và thể hiện được phần nào tính cách cũng như sức khoẻ của chú gà. Việc lựa chọn mua được một giống gà chân vàng sẽ là bí quyết giúp anh em gia tăng khả năng thắng cược. 

Gà xám chân vàng: Chân gà với màu vàng là thông dụng nhất trong những giống trên. Và cũng không thể nào phủ nhận được tính chiến rất lâu của chú gà này. Mang hình dáng màu sắc, khiến rất nhiều người mong muốn chiếm hữu. 

Lời kết

Bài viết trên là toàn bộ thông tin bổ ích về gà xám là gà gìĐá gà trực tiếp CPC1 đã chia sẻ với anh em đá gà xám mạng mấy? Hy vọng, qua các thông tin chúng tôi đã chia sẻ phía trên sẽ giúp anh em phần nào có thể hiểu biết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *